Thượng Hải vượt Hồng Kông thành thị trường văn phòng lớn nhất Trung Quốc

chothuevinhomescentralpark.info – Cụ thể, theo dữ liệu từ JLL, khu vực quận trung tâm của Thượng Hải sẽ nhận lời khoảng một ,1 triệu m2 không gian văn phòng đến năm 2020, với nhiều tổ hợp mới được dự kiến hiện hữu trong năm 2017, sau nhiều năm nguồn cung bị thiếu hụt. 
Pudong, Hongkou và Minhang được dự tính sẽ đồng ý 3,3 triệu m2 tổng diện tích khu văn phòng. Nâng tổng số tổng diện tích văn phòng hạng A ở Thượng Hải lên 11 triệu m2 đến năm 2020, vượt mặt Hồng Kông và trở thành thị trường văn phòng lớn nhất Trung Quốc.
Theo ông Joe Zhou, Giám đốc nghiên cứu , JLL Trung Quốc: “các công ty nội địa được dự tính sẽ thúc đẩy nhu cầu thuê văn phòng hạng A tại Thượng Hải, trong khi đó, ngày càng sở hữu nhiều doanh nghiệp đa quốc gia tìm thuê không gian văn phòng cấp cao để gia tăng thị phần của họ tại nơi với thị trường tiêu dùng đang phát triển ở Trung Quốc. Mức dự đoán cáo về như cầu thuê không gian văn phòng này dường như sẽ có khả năng hấp thụ được nguồn cung khổng lồ trong thời gian tới”.
Tuy nhiên, theo JLL, lúc giá thuê văn phòng ở Thượng Hải gia tăng , lượng khách thuê sẽ chuyển hướng sang mhững khu vực kinh tế mới nổi ngoại khu khu vực trung tâm kinh tế. các quận ngoài rìa như Railway Station, the North Bund và Qiantan đặc biệt hấp dẫn khách thuê do sự đi lại tiện lợi đến một số khu vực kinh tế trọng điểm . đó là một xu hướng ngày dần được để ý trên khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương, điển hình như Sydney và Mumbai đang chứng kiến sự bùng nổ tại mhững “khu vực kinh tế tiếp theo ” của họ.
Theo nghiên cứu kỹ của JLL, một trong những nguyên nhân chính thúc đẩy mức hấp thụ không gian văn phòng hạng A ở các thành phố lớn của Trung Quốc như Thượng Hải, Bắc Kinh, Thâm Quyến, Quảng Châu và Thành Đô tăng thêm là do nhu cầu từ một vài công ty công nghệ. Ngành công nghệ đã đạt mức hấp thụ thuần cao hơn các lĩnh vực khác như ngành sản xuất trong năm 2016, và với mức độ hấp thụ này, một vài doanh nghiệp công nghệ hiện đang bắt kịp với ngành tài chính và một vài doanh nghiệp đáp ứng dịch vụ chuyên nghiệp.
TS. Megan Walters, Giám đốc nghiên cứu kỹ , JLL châu Á – Thái Bình Dương cho rằng: “Nguồn vốn giải đáp lớn cho phép một vài công ty công nghệ như Didi Chuxing và Baidu nâng cấp hoặc mở rộng không gian văn phòng lên hạng A vì họ muốn trở nên hấp dẫn hơn để thu hút nhân tài. Xu hướng này cũng cho phép tư vấn nguồn cung, bốn thành thị cấp 1 ở Trung Quốc đã sở hữu sự tăng trưởng nhanh chóng của một số trung tâm kinh tế mới nổi, cung ứng một lượng lớn không gian văn phòng hạng A, mang mức giá thuê mà một số doanh nghiệp công nghệ lớn hơn có thể đáp ứng”.
độc đáo , ngày càng có nhiều doanh nghiệp công nghệ tạo ra mhững không gian văn phòng chia sẻ, văn phòng dịch vụ, và không gian công cùng là một phần chẳng thể thiếu trong danh mục BDS của họ. một vài doanh nghiệp ít chú trọng hơn vào vị trí trọng tâm ; thay vào đó là một mạng lưới không gian linh hoạt. Những không gian này – bao gồm không gian hoạt động chia sẻ và văn phòng dịch vụ – thúc đẩy sự hợp tác, cho nhân viên chủ động hơn, cũng như làm việc nhanh lẹ và hiệu quả.
JLL tiên đoán , đến năm 2030, nhu cầu về không gian văn phòng chuẩn bị sẽ chiếm gần 30% trong tổng số danh mục đầu tư BĐS của một doanh nghiệp.
TÌm hiểu thêm thông tin dự án chothuevinhomescentralpark.info