Mua biệt thự 20 tỷ, đại gia “rung đùi” chờ tăng giá

chothuevinhomescentralpark.info – Ông Ngọc Hải (giám đốc một công ty vận tải) vừa gom tiền mua hai căn villa tại dự án ở phía Đông Hà Nội, tổng số tiền lên tới gần 20 tỷ đồng. Mỗi căn villa với quy mô hơn 100m2 bao gồm sân vườn theo phong cách châu Âu. chuẩn bị , hai căn này sau khi được bàn giao, ông Hải sẽ cho thuê. 
Theo ông Hải, nguyên nhân ông xuống tiền mua biệt thự thời điểm này do đang sở hữu nhiều sự chọn lựa . Chủ đầu tư cam kết cho thuê lại căn biệt thự của ông với thu nhập trên 20 triệu đồng/tháng ngay sau khi bàn giao nhà. Ông Hải tính toán, nhà chung cư nhiều nhưng một số công trình villa sẽ càng ngày càng ít đi, bởi vậy nếu đầu tư thời điểm này rất thích hợp . 
Đã với thâm niêm đầu cơ lướt sóng nhà đất cách từ năm 2008, ông Nguyễn Thành Nam (Ba Đình, Hà Nội) vẫn tuyển lựa “liều” khi bỏ ra hơn chục tỷ mua căn biệt tại khu vực phía Tây. Ông Nam vẫn còn đang mắc kẹt khoản đầu tư hơn 5 tỷ vào một công trình villa từ năm 2008. dự án đã bàn giao nhưng không thể ở được do hạ tầng còn thiếu, trong khi đó ông Nam đã nhiều lần rao phân phối cắt lỗ vẫn không thành.
nguyên nhân , ông nhận thấy tự tin khi mua thêm căn biệt thự hơn 10 tỷ thời điểm này do uy tín của chủ đầu tư và csbh mua nhà trả dần. Khía cạnh khác , ông còn được hưởng lợi từ cho thuê lại, khác hẳn công trình ông mua trước đó. Ông Nam phân tách , khi tổ hợp đi vào làm việc , hạ tầng khu vực nâng lên, giá nhà sẽ tăng thêm từ 5-10%.
Theo khảo sát, nhiều dự án biệt thự , liền kề có mức giá trung bình từ 10 tỷ đồng trở lên được KH khá ưu chuộng. Giới nhà giàu cũng “bạo tay” hơn lúc mua gom số lượng lớn. Thống kê của Savills cho thấy, KH mua chủ yếu đầu tư, chiếm 52% và mua để ở chiếm 36%; còn lại 12% là mua rồi cho thuê lại.
Trong quý 1 với 715 căn biệt thự , 319 căn liền kề và 204 căn nhà phố đã được ra mắt , đến từ 6 dự án , bao gồm: Ciputra khu K, Dreamland Tây Hồ, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Riverside Giai đoạn 2, Eurowindow River Park và Marina Arc (khu cuối của Giai đoạn 3 Ecopark Aquabay).
nếu như trước đấy , khu vực phía Tây luôn đứng đầu ở phân khúc biệt thự thì nay phía Đông lại đang chiếm ưu thế. Theo thống kê của Savills, quận Long Biên dẫn đầu nguồn cung mới của phân khúc biệt thự , liền kề với 55% thị phần, tiếp đến là Từ Liêm (39%) và các quận khác.
Không chỉ ở khu vực Hà Nội, mà nhiều quần thể villa ở Quảng Ninh, Thanh Hóa, Quy Nhơn,… cũng thu hút đại gia thủ đô.
Ông Trần Đức Diễn, Tổng giám đốc Maxland cho biết, một KH Hà Nội đã mua 15 căn nhà tại Quảng Ninh. dự án đang được chủ đầu tư chào bán với giá từ 7 tỷ đồng đối với nhà liền kề.
Bà Nguyễn Hoài An, CBRE Việt Nam, cho rằng, giá bán sơ cấp của những công trình này cao hơn trung bình thị trường khá nhiều. nhà phố thương mại vẫn là sản phẩm được người phân phối ưa chuộng nhất, đạt tỉ lệ phân phối cao nhất do vừa có thể được sử dụng làm nhà ở vừa có thể dùng để kinh doanh buôn phân phối , tăng lên ích lợi cho người mua.  
một số quận nội thành như Cầu Giấy, Tây Hồ và Từ Liêm tiếp tục ghi nhận mức tăng về giá phân phối từ 1 ,4-7% so với quý trước, nhờ mhững tổ hợp lớn với mức giá cao được công bố từ các quý trước đã ghi nhận giao dịch thứ cấp. 
Giá thứ cấp trung bình trên thị trường tiếp tục giảm nhẹ 1 ,8% so với quý trước và 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 3.200 USD/m2. 
Theo đánh giá , năm 2017 được tiên đoán sẽ là năm khá sôi động đối với thị trường villa , nhà liền kề lúc vô vàn tổ hợp mới quy mô lớn được kì vọng sẽ mở bán trong năm nay như giai đoạn 4 của KĐT Ecopark, The Manor Central Park, Splendora Giai đoạn 2, Hà Nội Garden City và những đợt công bố mới của dự án Starlake.    
Tìm hiểu thông tin chothuevinhomescentralpark.info