Lợi suất đầu tư cao hút nhà đầu ngoại quan tâm đến BĐS Việt Nam

 chothuevinhomescentralpark.info – đó là kết quả được chỉ ra từ báo cáo khảo sát dự trù đầu tư châu Á – Thái Bình Dương năm 2017 vừa được CBRE mở bán .
Báo cáo chỉ ra rằng, các mục tiêu đầu tư nền tảng, bao gồm tìm kiếm những cơ hội với mức chênh lệch lợi suất tốt và tiến hành chiến lược nhiều rủi ro để thu lợi nhuận cao hơn sẽ thúc đẩy một số nhà đầu tư bất động sản tại châu Á – Thái Bình Dương.
Theo đó, tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Úc, Nhật Bản và Trung Quốc vẫn đang duy trì vị thế là ba điểm đến đầu tư xuyên biên giới được ưa chuộng nhất.
Úc là sự tuyển lựa hàng đầu trong hai năm không ngừng nghỉ khi một số nhà đầu tư tiếp tục bị thu hút bởi tỉ lệ rủi ro/lợi nhuận hấp dẫn và tính thanh khoản bền vững.
Trong lúc đó, sự quan tâm đến thị trường Nhật Bản giảm sút bởi lo ngại rằng mhững yếu tố nền tảng cơ bản với thể đạt đỉnh điểm cùng với sự tăng trưởng kinh tế yếu ớt.
Còn với thị trường Trung Quốc, mối quan tâm của mhững nhà đầu tư bị chi phối bởi những nền tảng kinh tế cơ bản và thời cơ tiếp cận một vài tài sản bị định giá bình dân , tuy nhiên, điều kiện thị trường giai đoạn này lại đang đặt ra thách thức khi tìm kiếm mức lợi nhuận dương.
Mặt khác, sự quan tâm đến thị trường Việt Nam gia tăng đáng kể nhờ sự giải đáp của một vài nền tảng vĩ mô và lợi suất ban đầu cao. Tuy nhiên, những loại tài sản mang thể đầu tư vẫn khá hạn chế và cách thức thâm nhập điển hình chủ yếu dựa trên hình thức liên doanh với những chủ đầu tư trong nước.

Mức độ quan tâm của một vài nhà đầu tư đối với thị trường bất động sản Việt Nam càng ngày càng tăng. Nguồn: Khảo sát dự trù đầu tư châu Á – Thái Bình Dương năm 2016 và 2017, CBRE.
Sự chọn lọc của nhà đầu tư phân theo loại hình tài sản tóm lại đã mang những thay đổi nhỏ so với cuộc khảo sát năm ngoái. Theo đó, một số nhà đầu tư đang càng ngày càng quan tâm tới lĩnh vực văn phòng và việc giảm nhu cầu trong lĩnh vực khách sạn. Sự tăng thêm mạnh mẽ nhu cầu cho văn phòng phản ánh tính thanh khoản bền vững và việc quản lý dễ dàng hơn của lĩnh vực này lúc so sánh với các lĩnh vực khác.
Trong khi , nhu cầu thấp hơn trong lĩnh vực khách sạn phần lớn là do những nền tảng đáp ứng không thuận tiện và việc định giá đắt đỏ hơn tại mhững thị trường chủ chốt như Nhật Bản và Úc.
Ông Tom Moffat, Giám đốc điều hành Bộ phận Thị trường vốn, CBRE châu Á, nhận xét: “Những lĩnh vực thay thế không ngừng nghỉ nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ mhững nhà đầu tư. Mức tăng đầu tư lớn nhất là một số loại tài sản đặc thù như nhà ở hưu trí, nhà dưỡng lão và mhững trung tâm chăm sóc sức khoẻ, bởi sự gia tăng dân số cao tuổi trong khu vực và hạn mức bảo hiểm sức khoẻ cao hơn. Ngoài ra, nhu cầu về một vài trung tâm dữ liệu cũng đang tăng thêm , độc đáo là ở Úc, Nhật Bản, Hồng Kông và Singapore, trong lúc nhà ở sinh viên ở Úc đã thu hút được nhu cầu mạnh mẽ từ một số nhà đầu tư tổ chức trong bối cảnh tăng thêm mau lẹ lượng sinh viên quốc tế”.
Khảo sát của CBRE cũng chỉ ra rằng, mặc dù một vài nhà đầu tư châu Á – Thái Bình Dương đã xác định Bắc Mỹ là điểm đến đầu tư quyến rũ trong năm thứ hai liên tục , nhưng càng ngày càng nhiều nhà đầu tư đang chuyển hướng đến mhững thị trường châu Á mới nổi và đang phát triển.
“Mặc dù sự quan tâm đến thị trường nước ngoài vẫn mạnh mẽ, nhưng sự thiếu ổn định về chính sách bán hàng ở Mỹ và châu Âu sẽ khiến nhiều nhà đầu tư ở châu Á-Thái Bình Dương sẽ chú trọng hơn đầu tư nội khu vực. Điều này vẫn nằm trong xu hướng gia tăng đầu tư xuyên biên giới ở châu Á năm 2016. Trong lúc Úc và Nhật Bản tiếp tục là những điểm đến đầu tư được ưa thích nhất, mhững thị trường châu Á mới nổi, đặc thù là Việt Nam, đang nhận được sự quan tâm ngày dần tăng của mhững nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc”, ông Tom Moffat khẳng định.
Tìm hiểu thông tin dự án chothuevinhomescentralpark.info