Làm thế nào để thắng chủ đầu tư lúc xảy ra tranh chấp?

chothuevinhomescentralpark.info – Theo mhững chuyên gia, hiện nay việc giải quyết mhững tranh chấp vẫn không hề dễ dàng , người mua nhà thường yếu thế và quyền lợi sẽ khó đòi được.
Chủ đầu chưa chuyên nghiệp
Theo luật sư Trương Thanh Đức – Chủ tịch Hội đồng thành viên doanh nghiệp luật Basico, đấy không phải là vấn đề pháp lý mà là vấn đề xử lý tình huống. Vấn đề phân phối nhà cả chủ đầu tư và cư dân đều quan tâm, có thể bên này là lợi thế, bên kia là yếu thế.
Trường hợp tranh chấp thứ nhất, nếu chủ đầu tư chưa phân phối hết căn hộ cao tầng , cư dân hoàn toàn với thể cân nhắc đặt thẳng vấn đề với chủ đầu tư, mặc cả với nhau, ai mất nhiều, ai mất ít, chẳng hạn bỏ ra vài tỷ đồng bảo trì để bán ra mang lợi hơn.
Trường hợp tranh chấp thứ hai là trường hợp bất lợi cho cư dân lúc quần thể bán hết rồi, hoặc còn vài căn, cư dân cần đấu tranh cực kỳ cân nhắc. Càng mâu thuẫn lớn, giá với thể xuống, môi trường ảnh hưởng. không thể nói dừng hay tiếp tục mà tùy từng trường hợp. Nếu giấu tin tức đi, nếu một vài tiện ích và quyền lợi sẽ bị thiệt thòi.
tóm lại , một lúc đã sở hữu mâu thuẫn thì sẽ với chuyện thiệt hại và chấp nhận thua thiệt.
Cũng theo luật sư Trương Thanh Đức, thực tế việc giải quyết các tranh chấp ngày nay tùy thuộc nhiều vào văn hóa kinh doanh. Nếu chủ đầu tư làm ăn vĩnh viễn , hàng đầu thì không với nguồn gốc gì làm khó cư dân thì sẽ không với vấn đề gì.
Chẳng qua ngày nay chủ đầu tư tại Việt Nam vẫn chưa chuyên nghiệp, thiếu hàng đầu chính vì vậy có thể giá rất rẻ, đã xây dựng xong nhưng vẫn không phân phối được hàng.
Những người kiếm tiền chuyên nghiệp cần chú trọng chất lượng phục vụ từ việc cam kết đến thực hiện. Sau đó những tổ hợp tiếp theo người dân truyền tai nhau để mua.
Về phía người dân, thì hầu như người dân cũng không đòi hỏi sở hữu gì là quá.
Cơ quan nhà nước cần vào cuộc
Còn theo ông Nguyễn Quốc Hiệp – Chủ tịch Hiệp hội Quản lý và bảo trì tòa nhà (VBMA), việc đấu tranh của cư dân thường gặp nhiều trở ngại , nhất là lúc đưa lên mặt báo, đồng nghĩa với giá trị căn hộ sẽ bị giảm theo.
“Chúng ta cũng không phủ nhận sự ảnh hưởng của những vấn đề chung cư đến giá trị căn hộ cao tầng sau khi bàn giao. Người mua nhà cũng ngần ngại mua những dự án đang có tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư”, ông Hiệp cho hay.
Tuy nhiên, sự ảnh hưởng này cũng là ít, không phải cứ có tranh chấp là dự án giảm giá. Giá trị căn hộ chung cư còn phụ thuộc vào vị trí, chất lượng xây dựng nhà ở.
Thực tế cho thấy, hiện nay hầu hết ở một số tòa chung cư cao tầng , cư dân vẫn rất quyết liệt trong việc đấu tranh đòi quyền lợi, cũng không vì sợ công trình giảm giá mà giảm đi phần đấu tranh đòi quyền lợi.
Cũng theo ông Hiệp, một vài vụ tranh chấp càng ngày càng gay gắt trên thị trường cũng là điều dễ hiểu bởi hiện nay thời kỳ quá độ lúc hàng trăm tòa chung cư cao tầng đi vào bàn giao ồ ạt, trong khi đó luật của chúng ta hiện tại còn nhiều thiếu sót, chưa thực sự chi tiết và bám sát các vấn đề tồn tại. Chính vì vậy đưa đến tình trạng tranh cãi của cư dân và chủ đầu tư.
ngày nay , một số vụ tranh chấp cư dân xảy ra, phần nhiều cư dân để riêng ý đến quyền lợi của mình mà chưa để xem xét hết những trách nhiệm của mình. Chủ đầu tư cũng cần xem xét trách nhiệm của mình đối với cư dân và cần thực hiện cam kết của mình.
“các vụ tranh chấp gay gắt thường bởi chủ đầu tư và cư dân chẳng thể thương lượng được và chẳng thể tìm được tiếng tóm lại . Trong những trường hợp này, cần với sự vào cuộc của mhững cơ quan tính năng “, ông Hiệp cho biết.
Tìm hiểu thêm chothuevinhomescentralpark.info