Giá đất tăng theo tin đồn

chothuevinhomescentralpark.info – Tăng vì… sắp lên quận
Trước tết, chị Nguyễn Thị Bình nhà ở tuyến phố Nữ Dân Công, xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh mua 2 lô đất diện tích 160 m2, với giá 440 triệu đồng. Hai lô đều là đất nông nghiệp, mua phân phối bằng giấy tờ tay nhưng đến bây giờ đã sở hữu những người trả chênh lệch khoảng 100 triệu đồng/lô. Hằng ngày người đến hỏi mua đất liên hồi , giá cũng nhấp nhổm liên tục theo chiều hướng tăng. Đáng nói, hợp đồng mua bán đất của chị Bình chỉ có thông tin bên bán đất, tài liệu bên mua để trống. Kèm theo hợp đồng mua bán đất bằng giấy tay là sổ đỏ khu đất, chứng minh nhân dân vợ chồng bên phân phối , hộ khẩu, tất cả chỉ được sao y bản chính. Cùng khu đất này còn sở hữu 5 hợp đồng mua phân phối giấy tờ tay khác.
Theo hỗ trợ của chị Bình, những người mua chủ yếu là dân đầu tư nên hợp đồng với chủ đất để trống tài liệu bên mua, khi bán lại người với nhu cầu có thể điền tên mình vào đó. “Miếng đất đã sang tay 5 người, đến tôi là thứ 6. Hiện mang người đã trả chênh lệch 100 triệu đồng/lô nhưng tôi chưa phân phối vì đất đang sốt, người mua rất nhiều, chờ một thời gian nữa chắc chắn giá còn cao hơn”, chị Bình chắc chắn .
Bà Thúy Diễm, chuyên môi giới nhà đất khu vực Vĩnh Lộc A, cho biết đất ở Bình Chánh thường xuyên tăng giá 2 năm nay, nhưng tăng mạnh nhất là khi có thông tin sắp lên thành quận. mỗi ngày từ sáng đến tối có rất nhiều người xuống Bình Chánh lùng mua đất khiến một số chủ đất đẩy giá tăng cao. Không chỉ chủ đất mà ngay cả “cò” đất cũng hét giá trên trời để hưởng chênh lệch. Mặc dù vậy đất vẫn bán đắt như tôm tươi. Người mua bất chấp đó là đất gì, miễn sở hữu đất là mua. có lô đất một ngày sang tay 2 lần, chênh lệch gần cả trăm triệu đồng. “Anh mua đất ở Bình Chánh đi, mai mốt lên quận thoải mái hốt bạc. Nếu giờ không mua sau này tăng giá sẽ không còn cơ hội đâu”, bà Diễm hối thúc.
Cũng bởi tin tức nâng cấp thành quận, giá đất ở huyện Hóc Môn còn tăng mạnh hơn. Theo khảo sát của chúng tôi, so với thời điểm cuối năm 2016, giá đất thời gian gần đấy đã tăng hơn 30%. mang một thực tế đang diễn ra tại huyện Bình Chánh và Hóc Môn là đất nông nghiệp được người dân tự phân lô bán “lụi” bằng pháp lý tay với qui mô khá nhỏ nhưng tình hình giao dịch vẫn rất xôm tụ. Tình trạng xây dựng nhà không phép trên đất nông nghiệp cũng do vậy diễn ra tràn lan. tin tức lên quận cùng với chính sách bán hàng cho phép hợp thức hóa nhà đất mua phân phối bằng giấy tờ tay là cái cớ giúp giới đầu cơ đất đai thổi giá đất tăng cao.
Ăn theo công trình “khủng”
Nếu tại Bình Chánh, Hóc Môn tài liệu lên quận khiến giá đất tăng vọt thì tại Củ Chi, Cần Giờ giá đất lại bị thổi bùng trước đề xuất làm tổ hợp “khủng” của mhững doanh nghiệp.
Tại huyện Củ Chi, bình quân trước đây đất nông nghiệp được sang nhượng chỉ khoảng mấy trăm ngàn đồng/m2 thì sau lúc sở hữu thông tin làm đường ven sông nối trung tâm TP với huyện này và “siêu” đô thị do Tập đoàn Tuần Châu đề xuất giá đã tăng thêm khoảng 1 triệu đồng/m2, với nơi gần tổ hợp Safari Sài Gòn giá tăng đến 3 triệu đồng/m2. Giá đất ở đấy “nóng như lửa”, chỉ sau một – 2 ngày giá chào phân phối đã “vọt” lên mức cao hơn bất chấp sở hữu người mua hay không.
Theo chân một “cò” đất tên Quang, chúng tôi ghé vào tuyến phố Nguyễn Thị Rành, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi bảng rao phân phối đất nông nghiệp nhan nhản khắp nơi từ hàng rào, trụ điện đến một vài cây ven con đường . Nếu trước đây giá bán khoảng 90 triệu đồng/m ngang thì nay đã tăng lên 120 – 130 triệu đồng, thậm chí những khu đất ở một vài góc đường lên đến 150 – 170 triệu đồng/m ngang. “Cò” Quang nói với chúng tôi, nếu bây giờ không mua, giá đất sẽ còn tăng nữa bởi giai đoạn này các nhà đầu tư khắp nơi tìm về đó , trong đó có nhiều nhà đầu tư đến từ Hà Nội ráo riết săn lùng đất để đầu tư, lướt sóng.
Đất đang bị đầu cơ, làm giá
Điều đáng lo ngại là rất nhiều người đang đổ tiền lao theo cơn sốt đất từ một vài tin đồn về công trình , về quy hoạch, về nâng cấp huyện lên quận. sở hữu những người còn liều lĩnh, vay nóng đầu tư để kiếm lời. Những người này rất dễ bị sập bẫy tin đồn rồi chôn vốn vô thời hạn bởi giới đầu cơ đã gom đất từ trước, sau lúc thổi giá, kích thích tâm lý đám đông… họ sẽ đẩy hàng, bỏ túi khoản lợi nhuận kếch sù rồi rút lui. Còn dự án mang làm hay không, huyện sở hữu được nâng thành quận hay không… thì những người vào sau cứ việc đợi.
Chuyên gia BDS Phan Công Chánh khuyến cáo không thể nào chạy theo tin đồn mà đầu tư theo kiểu bầy đàn, tiện dụng bị dính bẫy của giới đầu cơ nhà đất chuyên nghiệp. “Không hùa theo tâm lý đám đông… mà phải nghiên cứu kỹ kỹ, dự liệu nhiều phương án, xem xét mẹo vàng của một vài chuyên gia tư vấn độc lập để mang thêm kiến thức trước khi mua. Không sử dụng đòn bẩy tài chính quá cao (quá 50%) phòng lúc thị trường thay đổi trở tay không kịp. Cần đi thực tế tổ hợp , không mua BĐS trên giấy hoặc nghe theo “cò” đất mà “xuống tiền” ngay. đặc trưng phải nâng cao kiến thức, học hỏi kinh nghiệm và bắt đầu đầu tư và giao dịch những bất động sản với giá trị từ nhỏ đến lớn”, ông Chánh đưa ra lời khuyên.
Thực tế thời gian qua cho thấy đã với rất nhiều nhà đầu tư cá nhân “chết chìm” vì chạy theo tin đồn lúc “ném” tiền vào TP mới Bình Dương, mhững khu đô thị Mỹ Phước (Bình Dương) hay Nhơn Trạch (Đồng Nai) lúc những nơi này mở bán trở thành một vài siêu đô thị , là trung tâm hành chính mới, TP vệ tinh… nhưng thực tế đến hiện giờ vẫn là mhững TP hoang vắng người ở. Mua được, nhưng bán ra không ai mua, thậm chí phân phối lỗ cũng khó.
Mới đây , lãnh đạo TP đã chính thức xác nhận huyện Bình Chánh chưa đủ điều kiện lên quận; trong khi đó các siêu quần thể vẫn mới chỉ là đề xuất. cho nên người dân, nhà đầu tư nên cẩn trọng trước những lời chào mời ngon ngọt của “cò” đất.
Tìm hiểu thêm thông tin dự án chothuevinhomescentralpark.info