Địa ốc TP.HCM: Chào phân phối 1 – khách mua 2, nhà giá phải chăng tăng trưởng “nóng”

chothuevinhomescentralpark.info – Cụ thể, trong quý I/2017, nguồn cung thị trường căn hộ cao tầng TP. Hồ Chí Minh ghi nhận chỉ với khoảng 5.200 căn hộ , rất thấp, nếu so với nguồn cung trong quý IV/2016, với khoảng 9.700 căn hộ cao tầng mới chào bán .

Tuy nhiên, lượng căn hộ cao tầng được mua bán trên thực tế đạt 8.800 căn hộ chung cư , cao gần gấp đôi lượng căn hộ cao tầng phân phối ra và tăng trưởng đến 40% nếu so với quý IV/2016.

Theo Savills, thị trường căn hộ TP. Hồ Chí Minh trong quý I/2017 đã chứng kiến sự chuyển động khác biệt về lượng thanh khoản giữa căn hộ chung cư hạng A,B và C.

Theo đó, căn hộ chung cư hạng A và B với sự sụt giảm mạnh về lượng giao dịch , nhưng căn hộ cao tầng hạng C thanh khoản lại tăng nhanh, đạt tỷ lệ tăng trưởng khoảng 10% so với quý trước và tăng đến 78% nếu so với cùng kỳ quý I/2016.

Về cơ cấu thanh khoản thị trường căn hộ cao tầng trong quý I/2017 cũng đã chứng kiến sự thay đổi kinh ngạc. Nếu trước đây số lượng giao dịch căn hộ cao tầng hạng B và C có tỷ lệ mua bán tương đương nhau, ở mức 40-50% thị phần, nhưng đến quý I/2017, lượng giao dịch căn hộ cao tầng hạng C tăng trưởng nổi trội , chiếm đến 62% tổng tổng diện tích giao dịch trên thị trường.

Khảo sát của Savills cho biết, một số căn hộ cao tầng mang giá dưới 900 USD/m2, giao dịch tăng đột biến, tăng 45% trong quý I/2017, trong khi đó, nguồn cung của loại hình căn hộ cao tầng này cũng ghi nhận mức tăng trưởng nhanh, khoảng 20% theo quý.

Cũng giống với thị trường căn hộ , ở thị trường đất nền nhà villa liền kề tại TP. Hồ Chí Minh trong quý I/2017 cũng chứng kiến lượng thanh khoản tăng mạnh so với nguồn cung toàn thị trường.

Theo thống kê của Savills, đối với thị trường nhà liền kề, villa tại TP. Hồ Chí Minh, trong quý I/2017, bảy tổ hợp villa / nhà liền kề mới cung cấp khoảng 590 căn. Nguồn cung sơ cấp đạt khoảng 2.600 căn, giảm 14% theo quý nhưng tăng 25% theo năm.

Ở thị trường nhà liền kề villa , nguồn cung hiện đang tập trung chủ yếu tại quận 9, quận 2 và quận Thủ Đức, trong đó, riêng quận 9, nguồn cung đã chiếm đến 49% tổng nguồn cung nhà liền kề, villa tại TP. Hồ Chí Minh.

Cũng theo công bố của Savills, nguồn cung nhà liền kề, biệt thự trong tương lai đang sở hữu sự thay đổi lớn, ghi nhận sự tham gia càng ngày càng mạnh mẽ của Vingroup và Novaland, những doanh nghiệp được biết đến nhiều hơn ở phân khúc căn hộ chung cư .

Theo đó, trong tương lai, Vingroup và Novaland sẽ là hai doanh nghiệp tạo ra nguồn cung nhà biệt thự , liền kề lớn nhất tại TP. Hồ Chí Minh, với tỷ lệ lần lượt lên đến 29% với Novaland và 18% với Vingroup.
Tìm hiểu thông tin dự án chothuevinhomescentralpark.info