Đất Đông Anh, Hà Nội bỗng “sốt đùng đùng”, phải vừa mua vừa…“cướp”

chothuevinhomescentralpark.info – Vừa mua vừa…cướp
“Suýt nữa thì hụt, lâu lắm rồi mới phải mua đất theo kiểu vừa mua vừa cướp”, anh Chung – một người đầu tư BĐS – thở phào nhẹ nhõm khi chốt xong giao dịch . Theo lời kể của anh Chung, anh đã đặt cọc để mua mảnh đất thuộc xã Đông Hội (Đông Anh, Hà Nội) với giá 13 triệu đồng/m2 nhưng lúc gom đủ tiền, quay lại để thực hiện mua bán thì chủ đất lại đòi giá 15 triệu đồng/m2. Theo anh Chung, nếu không phải là người sở hữu cách hay nhất anh chẳng thể mua được mảnh đất trên với giá đã thỏa thuận dù hai bên đã mang khế ước.
Anh Chung kể thêm, mặc dù phải chịu giá từ 14,5 – 16 triệu đồng/m2 nhưng một người khách mua của anh cũng vừa “xuống tay”, đặt cọc liền một lúc 6 mảnh đất với diện tích trên dưới 100 m2 tại Đông Hội và Xuân Canh.
Kể từ sau Tết Nguyên đán đến nay , thị trường đất thổ cư tại hai xã Xuân Canh, Đông Hội trở nên sôi động hẳn lên. Dọc theo những trục trục đường chính, mang thể thấy được nhiều tấm biển dịch vụ, trung tâm môi giới nhà đất vẫn còn rất mới. Tại những quán nước ven đường , những câu chuyện về giá nhà, giá đất cũng là một chủ đề được nhiều người quan tâm.
Anh Tuấn, một người môi giới nhà đất tại khu vực Xuân Canh, Đông Hội cho biết: anh cùng với hai người em của mình đã tham gia vào việc giới thiệu, di chuyển những người sở hữu nhu cầu giao dịch BDS từ năm 2010. Nhưng mãi đến gần đó , công việc mới phát triển thành bận rộn . Anh và những người em của mình đã chung vốn để mở trung tâm chuyển nhượng , đầu tư mua những lô đất mang qui mô lớn sau đó chia nhỏ ra để bán lại cho những người sở hữu nhu cầu. 
Trải lên bàn tấm bản đồ, anh Tuấn giới thiệu, đấy là lô đất mang quy mô hơn 600 m2, được chia làm 7 mảnh đất mảnh đất nhỏ. 6 mảnh đã bán trước và sau Tết Nguyên đán với giá giao động từ 11,5 – 14 triệu đồng. ngày nay chỉ còn một mảnh duy nhất sở hữu qui mô 66 m2 đang được anh giao phân phối với giá 15 triệu đồng/m2.
Nguyên nhân gây “sốt”
lúc thắc mắc về nguyên do  giá đất tăng cao trong thời gian ngắn, anh Tuấn không trả lời trực tiếp vào câu hỏi mà chỉ tay về phía xa xa nói: ở đằng kia, trước Tết giá chỉ 15 – 16 triệu/m2, hiện giờ giá đã là 24 – 25 triệu/m2. Anh Tuấn cho biết thêm: đó là là khu vực sát với tuyến đường gom lên cầu Tứ Liên. 
Được biết, đất thổ cư ở ở khu vực hai xã Xuân Canh, Đông Hội đã rục rịch tăng giá kể từ năm 2016, sau lễ động thông quần thể Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia. Gần đấy , lúc rộ lên tin đồn về quần thể cầu Tứ Liên (khởi động từ năm 2010 – kết nối Đông Hội, Xuân Canh với nội đô Hà Nội) sẽ được triển khai trong thời gian tới thì giá đất bắt đầu ở vào trạng thái “sốt”.
Nhớ lại thời điểm 2010 và 2011, giá đất thổ cư tại Ba Vì và Sóc Sơn Hà Nội cũng đã liên tục bị đẩy lên cao với cùng với những tin đồn về những dự án quy hoạch lớn nhưng sau đó cũng lao dốc nhanh không kém và đã làm cho không ít nhà đầu tư “vỡ mộng”.
Chính cho nên , nhiều câu hỏi đặt ra rằng: cơn sốt đang diễn ra ở Xuân Canh, Đông Hội sở hữu đi vào vết xe đổ của hai lần trước?
Một chuyên gia nhà đất cho rằng, hai công trình liên quan đến giá đất ở Đông Anh là dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia đã chính thức động thổ từ năm 2016; dự án cầu Tứ Liên tuy chưa triển khai nhưng cũng đã được phê duyệt. Tuy nhiên, quần thể cầu Tứ Liên có thực sự được khởi công vào cuối năm nay và sẽ hiện hữu vào năm 2020 như đồn đoán hay không thì vẫn còn là một dấu hỏi.
Chính như vậy , rất mang thể những nhà đầu tư sẽ phải chờ đợi lâu hơn để đạt được lợi nhuận chờ mong . “Nếu không thực sự trường vốn thì nên cân nhắc thật kĩ trước khi đầu tư”, chuyên gia BĐS này khuyến cáo.
xem thêm chothuevinhomescentralpark.info