Chuyên gia Savills Việt Nam “bóc mẽ” cơn sốt đất nền vùng ven TP. Hồ Chí Minh

chothuevinhomescentralpark.info – Cứ mua là mang lãi!

Chỉ từ đầu năm 2017 đến nay , giá đất nền nhiều khu vực tại huyện Bình Chánh đã tăng gấp đôi. Giá đất nền tại huyện Bình Chánh tăng nhanh, khiến giới đầu cơ chuyển sang cả việc mua bán cả đất sản xuất nông nghiệp, khiến giá đất nhiều tuyến giao thông lớn tại địa phương này tăng nhanh và được mua phân phối nhộn nhịp.

Tại quận 12, giá đất nền cũng tăng nhanh từ đầu năm 2017 đến ngày nay . Theo thống kê, chỉ trong 3 tháng đầu năm nay, giá đất nền nhiều khu vực thuộc quận 12 đã tăng khoảng 30%.

Tại huyện Hóc Môn, giá đất nền nằm trên nhiều tuyến con đường cũng tăng từ 20%, thậm chí mang khu vực giá tăng đến 50% chỉ từ đầu năm đến ngày nay .

Theo tiết lộ của ông Nguyễn Văn Bảy, một nhà đầu tư BDS từ Hà Nội, nhưng chuyên đầu tư đất nền TP. Hồ Chí Minh, thì đất nền tại TP. Hồ Chí Minh bước vào chu kỳ tăng giá từ 2 năm nay, nhưng tăng mạnh nhất là từ đầu năm 2017.

Việc giá đất nền tăng nhanh, nhất là từ đầu năm 2017 đến nay , khiến mhững nhà đầu tư “cứ mua xong là với lãi”.

Theo ông Bảy, trong năm qua, nếu nhà đầu tư nào mua đất nền công trình gần trung tâm thì lãi ít, vì giá khởi điểm đã rất cao. Tuy nhiên, nếu mua đất nền vùng ven, như: Quận 9, Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn… thì trúng lớn, vì đất nền tại nhiều quận, huyện này đã tăng gấp đôi trong năm qua.

Tăng giá vì xu hướng “ly tâm”?

Lý giải hiện tượng đất nền khu vực ngoài trung tâm TP. Hồ Chí Minh được nhiều người quan tâm thời gian gần đấy , ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc bộ phận sales & marketing nhà ở Savills Việt Nam cho rằng: Nguyên nhân bắt nguồn từ chính sự khan hiếm đất nền khu vực trung tâm và xu hướng “ly tâm” xuất hiện càng ngày càng phổ biến.

 Theo ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà ở Savills Việt Nam, giá đất nền nhiều khu vực vùng ven TP. Hồ Chí Minh tăng giá do xu hướng “ly tâm” của thị trường.

Theo ông Duy, xu hướng “ly tâm” xuất phát từ chính sự ngột ngạt, ồn ào và ô nhiễm tại một số khu trung tâm. cho nên , ngày càng với nhiều người muốn chuyển đến những khu vực cách trung tâm từ 10-15km, được quy hoạch tốt, đi đến thuận lợi , với không gian rộng rãi, mang tiện ích, an ninh và biệt lập.

Việc đất nền tổ hợp các quận như: Quận 2, quận 9, Nhà Bè, với di chuyển hạ tầng giao thông tương đối tốt, được nhiều nhà đầu tư quan tâm thời gian qua có lẽ xuất phát từ chính nguyên nhân này. Tuy nhiên, nguồn cung đất nền công trình trên địa bàn lại quá thấp.

Theo thống kê của Savills, trong quý I/2017, sở hữu 7 dự án liền kề, biệt thự mới, đáp ứng , cung cấp 590 sản phẩm ra ngoài thị trường, giảm 14% theo quý.

Trong khi nguồn cung đất nền dự án hạn chế , xu hướng “ly tâm” vẫn với xu hướng lan rộng, nên người mang nhu cầu đất nền muốn tìm mua đất nền tại những khu vực xa hơn và được quy hoạch tốt hơn.

Nắm bắt được nhu cầu này, giới đầu cơ đã nhanh chóng vào cuộc thu mua đất nền, đẩy giá đất nền nhiều khu vực tăng nhanh trong thời gian qua.

Trao đổi với BizLIVE mới đó , ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc bộ phận đầu tư của Savills Việt Nam cho biết: Việc giá đất nền tại TP. Hồ Chí Minh tăng nhanh trong thời gian qua chưa quá lo ngại, mà nên được nhìn nhận là yếu tố ốn định của thị trường.

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc cũng cho rằng, việc giá đất nền nhiều khu vực tại TP. Hồ Chí Minh tăng giá là tất nhiên , vì hạ tầng nhiều khu vực được đầu tư lớn, nhưng giá đất còn rất thấp.

Thế nhưng, một vài chuyên gia cũng đưa ra cảnh báo lúc cơn sốt đất nền vùng ven đang lan rộng, nhiều nhà đầu tư thu mua cả đất nông nghiệp, thậm chí giao dịch mua bán nhà đất không sở hữu nguyên nhân bằng giấy viết tay, thì rủi ro sẽ rất lớn.
xem thêm chothuevinhomescentralpark.info