Chung cư, biệt thự hết thời rủ nhau “leo” cây xanh, cột điện

chothuevinhomescentralpark.info– Dọc mhững tuyến con đường trên địa bàn Hà Nội dễ làm để bắt gặp hình ảnh một vài gốc cây xanh hay cột điện, hàng rào chắn được phủ kín đủ thứ bảng biểu, dòng chữ quảng cáo rao phân phối bất động sản từ chung cư cao tầng kinh phí thấp đến cao cấp , thậm chí cả biệt thự , liền kề.

lúc thị trường càng nhiều công trình ra mắt thì người môi giới luôn phải tìm đủ mọi cách tranh đua để quảng cáo sản phẩm của mình. Ngoài gọi điện, nhắn tin, gửi thư điện tử , phát tờ rơi… thì việc “tranh” nhau từng gốc cây xanh, cột điện để treo biển quảng cáo tổ hợp cũng là chuyện thường tình.

Tuy nhiên, điều đáng nói là các mẫu quảng cáo này thường dán chồng lấn lên nhau trên cột điện hoặc treo trên các thân cây… đã khiến nhiều tuyến phố trở thành nhếch nhác, bộ mặt thành phố xấu xí, mất mỹ quan.

Rất may, từ ngày 5/5, Nghị định 28/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một vài điều của Nghị định 131/2013/NĐ-CP và 158/2013/NĐ-CP chính thức mang hiệu lực thi hành thì tất cả những hình thức quảng cáo đó sẽ hết thời. Theo đó, nhiều hành vi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội như phát tờ rơi, treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cùng … sẽ bị xử phạt.

Đáng lưu tâm là người mang sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo theo hình thức này cũng bị phạt.

Cụ thể, phạt tiền từ một triệu đồng đến 2 triệu đồng đối với người treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo một vài sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng . Đối với người sở hữu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo bằng hình thức này sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đến 10 triệu đồng.

Theo một vài môi giới nhà đất thì việc in màu mhững biển quảng cáo để treo trên một số tuyến phố mỗi lúc có chiến dịch ra mắt quần thể mới là khá tốn kém. Nhưng với cách này thì sẽ dễ thu hút người đi tuyến đường và nếu ai quan tâm thì ít nhất họ cũng biết đến tên tổ hợp và tìm hiểu qua số môi giới với sẵn ở biển quảng cáo đó. Chỉ cần vài chục bạn gọi điện tìm hiểu về quần thể cũng đã là thành công so với cách nhắn tin hay gọi điện giới thiệu đến từng bạn .

“Nhưng từ 5/5 hình thức quảng cáo này bị cấm thì chúng tôi cũng đành chịu và phải tìm hình thức quảng cáo khác”, một môi giới cho hay.

Lãnh đạo một doanh nghiệp bất động sản chia sẻ với Infonet rằng, chính bản thân công ty ông có vài dự án đã và đang phân phối ở Hà Nội nhưng chưa bao giờ doanh nghiệp lại phổ biến cho nhân viên kinh doanh thực hiện việc quảng cáo dự án bằng cách treo biển trên cây xanh hay cột điện.

“Cách quảng cáo tổ hợp kiểu đó chỉ với tự cá nhân môi giới họ nghĩ ra để làm, họ nghĩ đủ cách để có thể bán hàng hiệu quả mà công ty cũng không để ý . Nhưng đến hiện giờ khi đã bị cấm và với hình thức xử phạt đối với cả doanh nghiệp mang sản phẩm quảng cáo thì bản thân công ty chúng tôi cũng sẽ phải nhắc nhở nhân viên của mình cũng như một số đơn vị phân phối chú tâm để không vi phạm. Nếu nhân viên nào vẫn cố tình mà bị cơ quan tính năng phát hiện xử phạt thì ngoài việc phải tự bỏ tiền nộp phạt, nhân viên đó còn bị kiểm điểm, hạ mức thưởng dù sở hữu doanh thu bán hàng cao”, vị lãnh đạo này nói.

Với sự vào cuộc quyết liệt này, hy vọng một số tuyến các con phố phố của Hà Nội thời gian tới sẽ không còn bị các loại pano quảng cáo, nhất là các công trình nhà đất tự do “leo” cây xanh, cột điện làm xấu bộ mặt thành thị .
nghiên cứu thêm chothuevinhomescentralpark.info