Bất động sản đến hồi giảm mua bán , tăng “lùm xùm” tranh chấp

chothuevinhomescentralpark.info – quý khách Tân Bình Apartment căng băng rôn đòi nhà
dự án Tân Bình Apartment do doanh nghiệp TNHH Đầu tư BDS Tân Bình làm chủ đầu tư, tọa lạc số 32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình. Theo kế hoạch, dự án sẽ được bàn giao cho khách mua vào cuối tháng 3/2016. Thế nhưng, đến lúc hiện nay khách mua của tổ hợp vẫn chưa biết khi nào mang thể nhận nhà do chủ đầu tư không ngừng nghỉ thất hứa.
dự án này từng bị Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính do chủ đầu tư xây tăng thêm qui mô sàn gần 2.198 m2. Theo Biên bản xử phạt 549/QĐ-CC của Thanh tra Xây dựng, với phần tổng diện tích trái phép này, chủ đầu tư quần thể Tân Bình Apartment đã tăng thêm số căn hộ từ 168 căn lên 196 căn (tăng 28 căn hộ chung cư ).

Sau nhiều lần kéo lên văn phòng doanh nghiệp đòi nhà bất thành, mới đây hàng chục bạn của dự án đã tới Sở Xây dựng TP.HCM để kêu cứu. Tuy nhiên, câu chuyện đi đòi nhà vẫn chưa mang hồi kết.

Hưng Ngân Garden: Nhà chưa xây xong đã vội bàn giao

Nhiều bạn mua căn hộ block B1 thuộc tổ hợp Hưng Ngân Garden (Quận 12, TP.HCM) mới đấy đã phải với theo băng rôn yêu cầu chủ đầu tư là công ty Cổ phần Nhà Hưng Ngân đối thoại với cư dân, vì giao nhà chậm trễ.

Theo phản ánh của cư dân, trên hợp đồng mua bán căn hộ  quy định chủ đầu phải bàn giao căn hộ vào tháng 9/2016. Tuy nhiên, đến cuối năm 2016, Hưng Ngân mới sở hữu thông báo lịch bàn giao cho một số căn thuộc lầu 3, 4, 5, bắt đầu từ ngày 16/1 đến 19/1 /2017 và các căn còn lại sẽ được bàn giao trong suốt tháng 3/2017.

Mặc dù được nhận nhà nhưng cư dân chẳng thể sử dụng được vì thang máy chưa hoạt động , không có điện nước, tầng hầm giữ xe, rác xây dựng vẫn còn ngổn ngang trên công trường… Thậm chí, với căn hộ cao tầng nhận bàn giao với hai trang giấy A4 ghi nhận lỗi.

Cư dân đã tỏ ra bức xúc bởi chủ đầu tư tiếp tục xin hoãn thêm thời gian bàn giao đến ngày 15/4. Đại diện chủ đầu tư đã thừa nhận lộ trình tổ hợp bị chậm trễ là do doanh nghiệp trở ngại khăn về tài chính.

Kêu gọi cư dân rời khỏi chung cư cao tầng nguy hiểm

Ngày 16/3, Sở Xây dựng TP.HCM với văn bản kêu gọi 28 cư dân đang sinh sống trong chung cư Viên Ngọc Phương Nam (quận 8, TP.HCM) đi đến tạm thời ra ngoài sinh sống, để bảo đảm an toàn tính mạng.

Nguyên nhân là đầu tháng 9/2016, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã kiểm tra quá trình làm việc chung cư và phát hiện chủ đầu tư chung cư Viên Ngọc Phương Nam là doanh nghiệp CP Xây dựng An Điền chưa hiện hữu xây dựng dự án đã lén lút cho cư dân vào sinh sống. Sở Xây dựng TP.HCM đã ra chọn lọc xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư và yêu cầu tiếp tục thực hiện một số bước nghiệm thu theo quy định của pháp luật.

The Western Capital: Chưa được cấp phép đã rao bán ồ ạt

Thời gian gần đây , công trình The Western Capital được môi giới rao phân phối rầm rộ trên một vài trang mạng. Được giới thiệu là tổ hợp “biểu tượng thịnh vượng khu Tây”, nhưng thực tế mới chỉ là bãi đất trống. đặc biệt , theo đại diện chủ đầu tư tổ hợp trả lời báo chí, quần thể vẫn chưa hoàn thiện nghĩa vụ tài chính về tiền sử dụng đất và chưa được cấp giấy phép xây dựng.

Nhiều quý khách quan tâm đến quần thể hoang với , vì trước đó, họ hoàn toàn không biết công trình chưa được cấp phép, nhưng môi giới đã “cầm đèn chạy trước ô tô”, để phân phối căn hộ cao tầng . Tuy nhiên, phía chủ đầu tư lại cho rằng, với sự bùng nổ của thời đại công nghệ tài liệu , chủ đầu tư không thể nào kiểm soát được mhững thông tin không chính thức về việc dự án đã mở bán trên một số trang quảng cáo, của một vài cá nhân hay tổ chức tự đăng tải.

Theo mhững chuyên gia, quý khách cần thận trọng với những chủ đầu tư thiếu hàng đầu , “lách luật” để huy động vốn sớm, khi tổ hợp chưa đủ điều kiện pháp lý. Mặt khác, quý khách hoàn toàn có thể khiếu kiện, đòi quyền lợi, lúc chuyển nhượng sở hữu dấu hiệu vi phạm những quy định của Luật Kinh doanh nhà đất .
Tìm hiểu tin tức công trình chothuevinhomescentralpark.info